Sụn tự thân là chất liệu được nhiều người lựa chọn nâng mũi vì đảm bảo tính an toàn, mang lại kết quả tự nhiên và thích ứng tốt với cơ thể. Nâng mũi sụn tai sử dụng sụn tự thân để tạo hình vùng đầu mũi, giúp kết quả mũi sau khi nâng bền đẹp và giảm thiểu nguy cơ bóng đỏ, lộ sóng. Hãy cùng Thẩm mỹ viện Nguyễn Du tìm hiểu rõ về phương pháp nâng mũi sụn tai và những kiến thức khác liên quan trong bài viết dưới đây.   

Table of Contents

Nâng mũi sụn tai là gì?

Bạn có biết nâng mũi cấu trúc sụn tai là gì? Nâng mũi sụn tai là một phương pháp phổ biến trong phẫu thuật chỉnh hình mũi. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân từ cơ thể để cải thiện hình dáng mũi. Một ví dụ điển hình là sử dụng sụn tự thân từ vành tai để bọc phần đầu mũi, tạo ra kết quả nâng mũi tự nhiên và an toàn hơn.

Sụn vành tai được sử dụng để nâng mũi chỉ là một phần nhỏ và không ảnh hưởng đến cấu trúc tổ chức của tai. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể sử dụng sụn từ sườn và vách ngăn.

nang-mui-sun-tai-1

Lý do phương pháp này trở nên phổ biến có thể là do đặc tính của sụn vành tai. Sụn tai dẻo, mỏng và có độ cong tương tự như phần đầu mũi. Do đó, nâng mũi bằng sụn tai mang lại kết quả tự nhiên và hài hòa hơn. Mũi gần như không có vết thẹo, không tiết lộ sụn mũi như khi sử dụng sụn nhân tạo.

Phương pháp nâng mũi sụn tai: ưu và nhược điểm

Có rất nhiều người không biết có nên nâng mũi sụn tai hay không. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn tai để bạn tham khảo.

Ưu điểm nâng mũi sụn tai

Phương pháp nâng mũi sụn tai được đánh giá là an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể, vì sử dụng sụn tự thân từ cơ thể để thực hiện. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đo tỷ lệ của mũi, sau đó sử dụng sụn tai để điều chỉnh hình dáng mũi. Sụn lấy từ tai thường được sử dụng cho phần đầu mũi để cải thiện hình dáng mũi, giúp mũi trở nên thanh thoát và cân đối với khuôn mặt. Thông thường, quá trình nâng mũi bằng sụn tai diễn ra nhanh chóng và mang lại kết quả tự nhiên hơn. Dưới đây là một vài ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn tai:

 • Nâng mũi bằng sụn vành tai giúp tạo nên đường gờ mũi cao tự nhiên, đầu mũi thon gọn và hài hòa với khuôn mặt. Đây là điểm mạnh lớn nhất của phương pháp này.
 • Sụn vành tai có đặc tính mềm dẻo, mỏng và có độ cong tương tự như phần đầu mũi, nên rất phù hợp để sử dụng để bọc đầu mũi.
 • Sụn tai có tính thích ứng cao với cơ thể, ổn định và không gây ra vết thương nào, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nó giúp khắc phục các vấn đề như mũi bóng, mũi đỏ, …
 • Sử dụng sụn vành tai để bọc đầu mũi giảm thiểu ma sát của sụn nhân tạo lên đầu mũi, không làm lộ ra gân mũi và tạo cảm giác tự nhiên hơn.
 • Phương pháp phẫu thuật mũi bằng sụn tai an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả mũi và tai.
 • Không có vết sẹo xấu trên mũi, không có dấu hiệu của quá trình phẫu thuật.
 • Phương pháp nâng mũi sụn tai không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi, mức độ can thiệp chỉ ở mức vừa đủ và thời gian thực hiện chỉ từ 45 60 phút.

nang-mui-sun-tai-2

Nhược điểm nâng mũi sụn tai

Bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng sẽ đi kèm với những hạn chế riêng. Đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, có những điểm yếu sau:

 • Vì sử dụng sụn tự thân, bác sĩ sẽ phải tiến hành quá trình lấy sụn từ cơ thể của bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Sau đó, mới tiến hành đo vẽ và tạo dáng mũi, điều này làm tăng thời gian thực hiện so với phương pháp nâng mũi truyền thống.
 • Ngoài vết mổ ở mũi, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai còn đòi hỏi việc thực hiện đường cắt ở vành tai để lấy sụn. Do đó, việc chăm sóc vết thương sẽ mở rộng ra cả hai vị trí này.
 • Kỹ thuật lấy sụn tự thân tương đối phức tạp và chỉ có thể đảm bảo an toàn và không gây sẹo tại vị trí lấy sụn nếu được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Vì vậy, khi quyết định nâng mũi bằng sụn tai, quý khách nên nghiên cứu kỹ và chọn một cơ sở thẩm mỹ đáng tin, đảm bảo chất lượng để đảm bảo sự an toàn và kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Chỉ định những ai nên thực hiện nâng mũi sụn tai

Tùy theo các khuyết điểm của dáng mũi, sẽ có các phương pháp nâng mũi khác nhau được áp dụng. Đối với phương pháp sử dụng sụn tai, những đối tượng sau đây thích hợp:

 • Người mong muốn có dáng mũi cao và thon, sống mũi thẳng, đầu mũi hơi nhô lên nhưng phần da ở đầu mũi mỏng.
 • Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai cũng có thể được áp dụng nếu mũi có hình dạng hếch hoặc ngắn ngủi từ khi còn nhỏ và mong muốn kéo dài phần đầu mũi.
 • Những người có tiền sử dị ứng với sụn nhân tạo và cần sử dụng sụn tự thân để đảm bảo tính tương thích với cơ thể.
 • Người có dáng mũi không có nhiều khuyết điểm, không cần phải điều chỉnh cấu trúc mũi quá nhiều nên có thể lựa chọn phương pháp này để tinh chỉnh dáng mũi.

nang-mui-sun-tai-3

Quy trình nâng mũi sụn tai tại phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt

Quy trình nâng mũi sụn tai tại phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt luôn đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ Việt như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám là bước khá quan trọng, vậy nên bác sĩ Việt với nhiều năm kinh nghiệm sẽ xác định và tư vấn áp dụng phương pháp nâng mũi nào sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện nâng mũi sụn tai để đảm bảo cho ca phẫu thuật được thực hiện an toàn và thành công.

Bước 3: Đo vẽ dáng mũi cho phù hợp với khuôn mặt

Để có được dáng mũi đẹp hoàn hảo, bác sĩ Việt sẽ đo vẽ dáng mũi sao cho hài hòa nhất với khuôn mặt, từ đó sẽ gọt tạo hình sụn sao cho phù hợp nhất với gương mặt.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê vùng mũi, tai

Vùng mũi và tai sẽ được sát khuẩn để đảm bảo an toàn và sẽ tiến hành gây tê, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình thực hiện nâng mũi.

Bước 5: Thực hiện lấy sụn tai

Sụn tai được được lấy một cách nhẹ nhàng và sau đó bác sĩ Việt đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ và khi đã hồi phục hoàn toàn, đường sẹo sẽ mờ và khó nhìn thấy.

nang-mui-sun-tai-5

Bước 6: Thực hiện nâng mũi bán cấu trúc

Sau khi lấy sụn vành tai xong, kết hợp với sụn nhân tạo, bác sĩ Việt sẽ bóc tách nhẹ nhàng và đưa chất liệu vật liệu cấy ghép vào để tạo dáng mũi đẹp, sụn vành tai được bọc bảo vệ đầu mũi. Sau khi tạo dáng mũi phù hợp như mong muốn, bác sĩ Việt sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 7: Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi sụn tai

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn tai xong, khách hàng về nhà sinh hoạt đi đứng nhẹ nhàng, tránh làm việc nặng. Đội ngũ nhân viên y tá của Thẩm Mỹ Viện Nguyễn Du sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng chăm sóc tại nhà, sau 10 ngày quay lại cắt chỉ để có kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất.

Lưu ý quan trọng sau quá trình nâng mũi sụn tai

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn tai thì bạn cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng, nhằm tránh những phát sinh sau phẫu thuật. Một vài lưu ý sau quá trình nâng mũi sụn tai:

Phục hồi và chăm sóc sau khi nâng mũi sụn tai

Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi sụn tai, việc chăm sóc mũi cẩn thận và kỹ lưỡng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả tối đa của quá trình nâng mũi và duy trì dáng mũi ổn định trong thời gian dài.

Các triệu chứng thường gặp sau quá trình nâng mũi như:

 • Đau, sưng và bầm nhẹ, phù nề xung quanh mắt và mũi.
 • Cảm giác khó thở qua mũi, có thể tăng tiết mũi họng một cách nhẹ.
 • Những triệu chứng này sẽ dần giảm đi và biến mất sau khoảng 1 tuần sau quá trình nâng mũi, do đó không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, hãy tập trung vào việc chăm sóc mũi trong thời gian này.

Các biện pháp chăm sóc sau mũi cấu trúc sụn tai:

 • Nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 1-2 ngày sau phẫu thuật, thay băng và vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi bằng dung dịch betadine, eludril…
 • Chườm đá mũi trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp và tác động mạnh vào vùng phẫu thuật.
 • Uống thuốc và bôi đúng theo chỉ định của bác sĩ và không tự ý tháo nẹp và băng vết thương sau phẫu thuật.
 • Có thể tắm và gội đầu như bình thường nhưng tránh để mũi tiếp xúc với nước nhưng bạn không đeo kính và không đi xông hơi trong vòng 4 tuần sau nâng mũi.
 • Giữ tư thế thẳng đứng trong 15 ngày đầu để tránh gây biến dạng mũi và cắt chỉ sau khoảng 7 ngày.

nang-mui-sun-tai-6

Nên ăn và kiêng gì sau khi nâng mũi sụn tai

Sau quá trình phẫu thuật nâng mũi sụn tai, vấn đề ăn uống được nhiều người quan tâm. Bởi chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và quá trình hồi phục của vết thương. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên ăn và tránh sau quá trình phẫu thuật nâng mũi sụn tai.

Thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi sụn tai

Dưới đây là một số thực phẩm có lợi cho sau phẫu thuật nâng mũi sụn tai:

 • Thực phẩm giàu vitamin A, có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ và kích thích tăng sinh collagen, giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương. Những thực phẩm như bưởi, cam, quýt, súp lơ, bó xôi, cà chua, cà rốt đều giàu vitamin A.
 • Hạt, ngũ cốc cung cấp nguồn đạm thực vật tự nhiên, giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương, đặc biệt hữu ích đối với người ăn chay hoặc kiêng thịt. Các loại ngũ cốc dạng bột có thể pha với nước giúp dễ uống và tiêu hóa tốt hơn. Đối với các loại hạt, nên chế biến thành thức uống hoặc nấu chín trước khi ăn, tránh ăn hạt thô, cứng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.
 • Bổ sung protein từ thịt heo, cá giúp cung cấp axit amin cần thiết, hỗ trợ quá trình lành và hồi phục vết thương hiệu quả hơn. Sữa hạt cũng là một nguồn protein hiệu quả cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật.
 • Nước ép hoa quả cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm trùng. Vitamin từ hoa quả cũng giúp làm sáng da vùng vết thương đã lành.

nang-mui-sun-tai-7

Thực phẩm kiêng ăn sau khi nâng mũi sụn tai

Các thực phẩm kiêng ăn sau khi nâng mũi sụn tai như:

Thực phẩm dai, cứng

Cấu trúc của mũi sẽ thay đổi sau quá trình nâng mũi, cùng với vết thương mới, làm cho vùng mũi và miệng trở nên sưng và đau nhức, ảnh hưởng đến hoạt động nhai.

Tránh ăn các loại thực phẩm dai, cứng như kẹo cứng, đá lạnh, các loại hạt cứng trong vòng 1 – 2 tuần sau phẫu thuật để tránh đau và đảm bảo không ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.

Thực phẩm dễ gây sẹo lồi, thâm vết thương

Tránh sử dụng một số loại thực phẩm như thịt bò và rau muống để không gây hình thành sẹo lồi hoặc làm vết thương hở bị thâm.

Thịt bò có thể làm tăng khả năng xáo trộn liên kết mô sợi collagen trong quá trình lành vết thương, làm vết thương sạm màu và có nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Rau muống có các hoạt chất giúp tăng sinh mô sợi dưới da nên dễ hình thành sẹo lồi. Dùng rau muống sau phẫu thuật cũng có thể gây đau nhức, sưng viêm vùng vết thương.

nang-mui-sun-tai-8

Thực phẩm gây dị ứng, lâu lành vết thương

Hải sản, gà, trứng cũng có nguy cơ gây dị ứng cao, điều này thường không tốt khi cơ thể có vết thương hở.

Thức ăn nhiều dầu mỡ và có cholesterol cao

Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, cơ thể vẫn còn tồn tại một lượng thuốc tê, thuốc tê sẽ khiến các cơ quan chưa thể hoạt động bình thường, trong đó có cả hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các món ăn lỏng, dễ tiêu nhưng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng những chất cần thiết cho quá trình hồi phục.

Không nên ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, có cholesterol cao gây khó tiêu như: bơ, sữa, kem, thức ăn nhanh, món chiên xào… ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật nâng mũi sụn tai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thức uống có cồn

Việc sử dụng thức uống có cồn hoặc chất kích thích sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng vết thương. Đồng thời các chất kích thích cũng làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể. Những hoạt chất của thuốc có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương sau nâng mũi. 

Bảng giá dịch vụ nâng mũi sụn tai tại phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt

Tại phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt, giá dịch vụ nâng mũi sụn tai như sau:

nang-mui-sun-tai-9

Dịch vụ Chi tiết Phân loại Giá chính thức % giảm Giá giảm
Dịch vụ nâng mũi Nâng mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân vành tai Loại 1 30.000.000 50% 15.000.000
Loại 2 40.000.000 50% 20.000.000
Nâng mũi bán cấu trúc 4D Loại 1 50.000.000 50% 25.000.000
Loại 2 60.000.000 50% 30.000.000
Phí phụ thu chỉnh sửa mũi lại 3.000.000 – 10.000.000
Dịch vụ thu gọn cánh mũi, lỗ mũi ( bằng tia Plasma ) 8.000.000 15% 6.800.000

Thông tin phẫu thuật nâng mũi sụn tai ở phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt

Tìm được một địa chỉ nâng mũi sụn sụn tai ở đâu uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp chúng ta an tâm hơn khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều cơ sở nâng mũi khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn.  

Thẩm mỹ viện Nguyễn Du là một trong những địa chỉ hàng đầu, uy tín và chất lượng về dịch vụ nâng mũi sụn tai. Được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt là một lựa chọn đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

nang-mui-sun-tai-10

Bác sĩ Lý Tấn Việt đã có hơn 15 năm trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và nâng mũi nói riêng. Đồng thời phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt được đánh giá cao về cơ sở vật chất hiện đại. Hệ thống phòng phẫu thuật của phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt đạt chuẩn Y khoa và khử khuẩn nghiêm ngặt. Khi đến nâng mũi sụn tại tại bác sĩ Việt, đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. 

Nếu bạn còn lo lắng về phương pháp nâng mũi sụn tai, hãy đến phòng khám bác sĩ Lý Tấn Việt để được tư vấn miễn phí.

Hỏi đáp nâng mũi sụn tai

Có rất nhiều câu hỏi về nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không, thời gian duy trì bao lâu và có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Cùng bác sĩ Lý Tấn Việt giải đáp tất cả câu hỏi ngay sau đây:

Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn hay không?

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không do nhiều yếu tố tác động. Vì vậy, không có một câu trả lời chính xác tuyệt đối cho tất cả mọi người. Ngoài những yếu tố trên, cơ địa cũng tác động không nhỏ tới độ bền của mũi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát khi tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và chăm sóc cẩn thận.

Độ bền sau khi nâng mũi sụn tai thường cao hơn hẳn so với các phương pháp khác. Theo các chuyên gia, phương pháp này có thể duy trì đến 20 năm mà không cần phẫu thuật lại. Trong nhiều trường hợp, độ bền có thể kéo dài lâu hơn nếu như được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. 

nang-mui-sun-tai-11

Nâng mũi sụn tai được khoảng bao lâu?

Thời gian tồn tại của sụn tai trên mũi là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, độ bền của nâng mũi sụn tai phụ thuộc vào một số yếu tố như trình độ của bác sĩ, công nghệ được áp dụng và quá trình chăm sóc sau phẫu thuật. Nâng mũi bằng sụn tai là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi độ tỉ mỉ cao, vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín là điều vô cùng quan trọng.  

Về thời gian tồn tại của sụn tai sau khi được áp dụng vào mũi, đa số những người thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn tai tin rằng nó là vĩnh viễn. Tuy nhieen nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai có khả năng duy trì hiệu quả khoảng 20 năm hoặc có thể lâu hơn. 

Nâng mũi sụn tai có bị tụt sụn hay không?

Nâng mũi sụn tai sẽ không tụt sụn khi đảm bảo các yếu tố như được bác sĩ có kinh nghiệm với tay nghề thành thạo, thực hiện nâng mũi chính xác, sử dụng chất liệu sụn đáng tin cậy và áp dụng một chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách. Hiện nay, nhờ vào những tiến bộ trong kỹ thuật, phương pháp nang mui boc sun vanh tai đã được cải tiến để đảm bảo kết quả lâu dài ổn định.

Kỹ thuật này thường kết hợp linh hoạt giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo, nhằm gia tăng độ cứng và sự ổn định cho mũi. Điều này giúp hạn chế tình trạng co rút sau phẫu thuật và giảm nguy cơ tụt, mũi trở nên bóng đỏ hoặc lộ ra.

Lấy sụn tai nâng mũi có ảnh hưởng gì hay không?

Việc lấy sụn tai để nâng mũi là điều nhiều người lo ngại. Lo ngại ở đây chính là liệu rằng có ảnh hưởng đến việc nghe, hay ảnh hưởng tới hình dáng mũi hay không? Câu trả lời là không. Nâng mũi sụn tai không ảnh hưởng tới chức năng cảm nhận âm thanh hoặc mùi vị. Bởi sụn tai chỉ tham gia rất nhỏ vào phần định hướng âm thanh nên không quyết định tới khả năng nghe. 

Mặt khác, sụn tai không có mạch máu, dễ được nuôi dưỡng và ít co ngót. Vì thế, bạn có thể thấy dáng mũi đẹp và tự nhiên bền lâu đáng kể với phương pháp này là vì lý do này.  

nang-mui-sun-tai-12

Sụn tai có thể mọc lại không?

Sau một thời gian, vùng sụn vành tai sẽ mọc lại và lấp đầy được phần sụn đã bị cắt bỏ. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc sụn tai có mọc lại không nhé! Tai của bạn sẽ trở lại bình thường và không có bất kỳ vết sưng hay sẹo nào trên tai.

Bài viết trên của Thẩm mỹ viện Nguyễn Du đã gửi bạn những thông tin về nâng mũi sụn tai. Dùng sụn vành tai nâng mũi hoàn toàn an toàn và thích ứng tốt với cơ thể, giúp đem lại chiếc mũi đẹp, tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng bất kỳ phương pháp nào để nâng mũi bạn cũng phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm để có một chiếc mũi đẹp như ý.